[Report] X JAPAN LIVE IN HK 01/16/09

posted on 24 Jan 2009 21:49 by kmecal in Reportx

 

[Report]  X JAPAN WORLD TOUR LIVE IN HONG KONG  01/16/09  破壊の夜 Extra 

venue  ASIAWORLD - ARENA

 

กลับสู่ Real World เพื่อรีพอร์ตหลังจากไลฟ์ 1 อาทิตย์ แต่กว่าจะอัพ วาเลนไทน์พอดี XD

คงเรียกว่า Report ไม่ได้ ขอเรียกว่า Reminder ล่ะกัน Cool 

My first X JAPAN LIVE in my life!  

เริ่มต้นด้วยโฉมหน้าของ tickets ที่รอคอยมากว่า 13 ปี

เป็น tickets กระดาษเรียบง่าย ดูเรียบร้อยเกินกว่าจะเป็นบัตรของ X JAPAN

*เก็บบัตรขึ้น shrine* Wink

 

ZONE/SECTION Block A Row C Seat 5 ใกล้มากๆ Wink

ขอบคุณคุณ boxboo และพี่ toyting มากนะคับ >w< 

 

 

Arena! Ground Level!

 

X JAPAN ad!

 

Pre show VIP cocktail

 

ระหว่างที่รอรับบัตร ได้ถ่ายรูปคู่กับโทชิด้วย

โทชิก็มารับบัตรเหมือนกัน Embarassed

 
 

โทชิกับโยชิกิ มาดูไลฟ์ด้วยกัน น่ารักมากๆ >w< 

 

     ระหว่างนี้ มีเอ็กซ์แฟนมาขอซื้อบัตรจากเราด้วย ไม่น่าเชื่อว่า Hongkonger จะซื้อบัตรไม่ทัน ตอนที่เราบอกเค้าว่า sorry เค้าแทบจะปล่อยโฮเลย  บัตรของ X JAPAN ถึงแม้จะประกาศขายกระชั้นชิด แต่ก็ sold out อยู่แล้ว ทำลาย rumor เรื่องของบัตรวันที่ 16 ไปเลย!

     ช่วงบ่ายเหล่า X Freaks เริ่มทยอยมากันมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้ง X Freaks from Thailand ยินดีที่ได้รู้จักนะคับ (^w^)\

 

Bring X JAPAN to Thailand Banner

 

 

ถ่ายรูปกับคุณ ren 

hide & hide

camouflage! Embarassed

 

A lovely queue stretched from the official goods area ^w^ 

 

X JAPAN world tour live in Hong Kong merchandise list 

 

Silent Round! >w<

ตรง tags สลักว่า '08.3.28~30 กับ 2009.1.16-17 HONG KONG

ตัว Y กลับหัวนั้นดูเหมือน h ของ hide เลย Cool

 

     นอกจาก cosplayers แล้ว official goods เป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับไลฟ์ของ X JAPAN (ไม่เลือก Passion Cross สุดเท่ห์ เพราะตอนนั้นอยากได้ครอสที่สลักคำว่า THAILAND Tongue out ) ส่วน goods ที่เหลือ เอาไว้อีก entry ล่ะกันเนอะ Cool 

     หลังจากได้รับ official goods แล้ว ตอนที่อยู่ในห้องน้ำหญิง ได้ยินเสียงซ้อมกลองกับเสียงของโทชิด้วย รีบวิ่งเลย ไม่เคยอยู่ในห้องน้ำหญิงแล้วตื่นเต้นเท่านี้มาก่อน ไม่ใช่เพราะมีสาวๆกำลังเปลี่ยนชุดคอสกันอยู่นะ >///< แต่เป็นเพราะ ได้ยินเสียงกลองของ YOSHIKI จริงๆด้วย! ดูนาฬิกา นี่เวลาสำหรับ rehearsal (3:00-5:30 PM) นี่นา! >w<

   
   

ทางเข้าสู่ Block A  

 

ฮิเดะกับโยชิกิ เดินเข้าไปในฮอลล์ด้วยกันแล้ว ^w^ 

 

     รู้สึกตัวอีกทีก็ใกล้จะ 2 ทุ่มแล้ว รีบเข้าไปใน arena ระหว่างที่เดินเข้าไปตรงที่นั่ง รู้สึกตลอดเลยว่าทำไมใกล้ stage ขนาดนี้! ที่นั่งด้านซ้ายมือของเรา seats 1 & 2 คือสองสาวที่คอสชุดเจ้าสาว เท่ห์มากๆ >w<

 

YOSHIKI in wedding dress ของหนึ่งในสองเจ้าสาว

เค้ากับสตาร์ไลท์โยชิกิคอสเหมือนกันเลย Wink

 

 

YOSHIKI FOUNDATION 

 

     ระหว่างที่ถ่ายรูปบรรยากาศกันอยู่นั้น ตื่นเต้นนะ สต๊าฟลองเครื่องเสียงคนดูก็กรี๊ด ฝ่ายสถานที่ประกาศเกี่ยวกับกฎระเบียบการใช้สถานที่คนดูก็กรี๊ด ยิ่งตอนที่มีคนที่เค้าคอส HIDE (เหมือนมากๆ  ) เดินเข้ามาบน balcony คนดูทั้งฮอลล์ปรบมือ + ตะโกนเรียกชื่อฮิเดะกันดังลั่น ไม่ไหวแล้ว คิดถึง HIDE จริงๆ...

     จนกระทั่งในที่สุด SE เพลงหนึ่งก็ดังขึ้น The first ever overseas X JAPAN LIVE ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว! >w<  

The Last Song (SE)  คิดว่าทุกคนคงเตรียมใจกันไว้อยู่แล้ว ว่าจะต้องเป็น The Last Song แต่การเตรียมใจไม่ช่วยอะไรเลย ทันทีที่ได้ยิน SE อยู่ๆทุกคนก็ลุกขึ้นยืนพร้อมกัน กรี๊ดกันดังมากทั้งชายและหญิง ได้ยิน intro แล้วเหมือนได้ยินเสียงหัวใจตัวเองเต้น เวลาที่หยุดเดินเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ตอนนี้กลับมาเดินอีกครั้งแล้ว TwT 

     ทั้งๆที่ X JAPAN กลับมา on stage ตั้งแต่เดือน 3 ปี 08 แต่สำหรับเราแล้ว World Tour คือความฝัน ตอนนี้ความฝันกับความจริงเชื่อมต่อถึงกันแล้ว T^T 

 

Owaranai ame dakishimeta yoru ga asa o mukaeru

Kokoro wa mada nureta mama

Kizutsuku dake kizutsuite wakatta hazu no kotae o

Dou shite mada dou ikaketeru.................... 

    

     พอจบประโยคนี้ของโทชิ ไม่รู้จะบรรยายความรู้สึกยังไงดี อารมณ์ตอนนั้นเหมือนต้องเตรียมรับ impact อะไรสักอย่าง ซึ่งก็จริงๆ เพราะสิ่งที่ตามมาคือ Rusty Nail โทชิตะโกน

" HONG KONGGGGGGGGGG~~~~~!! " 

 

 

 

Rusty Nail  แค่ไม่กี่วิ ก็รู้แล้วว่าต้องเป็น Rusty Nail  มันส์มาก!! YOSHIKI สุดยอด!! No one can beat you!! Coolest drummer ever!! YOSHIKI on stage สวยที่สุดเลย ไม่น่าเชื่อว่าแค่เริ่มต้น อารมณ์ของทั้งฮอลล์จะพีคเร็วและแรงขนาดนี้ ทั้งๆที่ไลฟ์ของวันนี้ เป็นไลฟ์ที่เพิ่มรอบกระทันหัน คนดูหลากหลายกว่า X Freaks ของวันที่ 17 แน่นอน โดยเฉพาะ arena สองแถวหน้าเราที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายตะโกน + headbang กันมันส์มากๆ จากนั้นก็ต่อกันด้วย Week End! omg จริงๆรึเนี่ย al~right!  

Week End  I hear a knock on the door  hageshiku semaru  ushinai-kaketa ishiki no naka de  omae ga sasayaku... ได้ตะโกน Week end ไปพร้อมๆกับโทชิ  มีความสุขมาก โทชิกลับมาแล้ว! Week end!! Week end!! Week end!! I'm at my wit's end!! Week end!! แค่ได้เห็น YOSHIKI วิ่งจากกลองมาที่เปียโนในเพลงนี้ก็ได้ใจแล้ว จากนั้นก็โซโล่ของ PATA แล้วต่อด้วย Drain  

Drain  สารภาพว่า blank ไปเลย ตะโกนเรียกแต่ HIDE ตลอดเวลา... lyrics by Toshi & HIDE... ตอนจบขอตะโกน "Let me drain~~~!!" สุดเสียงกับโทชิอีกสักรอบ โทชิเองก็เต็มที่ สุดเสียงเหมือนกัน หูอื้อไปเลย พอจบ Drain ก็มีสต๊าฟยกเก้าอี้ขึ้นมาตั้งเรียงกัน 3 ตัว ใช่แล้ว...

Longing ~acoustic version~  โทชิพูด Cantonese ยาวมาก แล้วก็ร้องไกด์ให้พวกเราร้องตามด้วย พาตะกับฮีธนั่งอยู่ข้างๆ เหมือนครอบครัวเลย คิดถึง HIDE ที่สุด... I'll sing without you... เพลงนี้โทชิตะโกนด้วยว่า Dai sang dee! ประมาณ Louder! (ตอนนั้นไม่รู้ว่าแปลว่าอะไร แต่ก็ตะโกนเต็มที่ไปแล้ว Embarassed ) พอทั้งสามกลับเข้าไป หนึ่งเดียวที่ออกมาคือ YOSHIKI !! 

YOSHIKI โยนกุหลาบน่ารักมาก เพลงหลังๆ YOSHIKI โยนไม้กลองด้วย อย่างระทึกใจ โยนไม้กลองมาโดนมือเราด้วย แต่คนที่ได้ไปคือผู้ชายตัวสูงที่อยู่แถว 2 เค้าใจดี เราบอกเค้าว่า You're so lucky เค้าก็ยื่นไม้กลองมาให้เราจับด้วย เสียดายแต่ไม่เสียใจเลย เป็นคืนที่มีความสุขจริงๆ Cool

 

 กุหลาบที่สวยที่สุดในโลก The rose named YOSHIKI

 

     YOSHIKI ที่สวมชุดสีแดงแล้วนั่งเล่น crystal piano นั้นสวยเป็นพิเศษสำหรับเรา แค่เห็นก็ take my breath away แล้ว วินาทีที่ YOSHIKI เดินออกมาในชุดสีแดง มีความสุขที่สุด YOSHIKI สวยมากๆ ตอนที่เล่นเพลง X แล้วสมาชิกทุกคนเปลี่ยนไปใส่ Tang shirt แล้ว YOSHIKI สวมสีขาว วันที่ 16 เราอยู่ใกล้เห็นชัดเลยว่า Tang shirt สีขาวสวยให้อารมณ์ต่างจากเชิร์ตขาวธรรมดาจริงๆ  

พอ piano solo จบลง intro เพลงหนึ่งก็ดังขึ้น...

เพลงที่มีแค่ YOSHIKI และ Toshi สองคน...

 

 

 

Without You  ใช่แล้ว Without You ที่แฟนๆพร้อมใจกันเสียน้ำตาให้ ความจริงแค่เมโลดี้ของเพลงนี้ก็ร้องไห้แทบเอาชีวิตไม่รอดแล้ว มองขึ้นไปเห็น YOSHIKI เล่นเปียโน Toshi ร้องเพลงอยู่ใกล้ๆ บนจอฉาย VTR เหมือนที่โตเกียวโดมแต่ก็ไม่ช่วยให้น้ำตาน้อยลงเลย เหมือนมี HIDE อยู่ที่นั่นตรงนั้นบนเวทีกับทุกคน วินาทีนี้ ไม่ต้องการอะไรแล้ว no past... no future... just this moment...

 

How should I love you

How could I feel you

Without you..... 

    

     เสียงของ Toshi เหมือนจะกรีดเข้าไปในหัวใจ แต่สิ่งที่ไหลออกมาไม่ใช่เลือด แต่เป็นน้ำตา  ถ้าการร้องไห้ ทำให้คนตายได้ คืนนี้หลายคนคงตายเพราะเพลงๆนี้ แต่ไม่ยอมตายง่ายๆหรอกนะ เพราะต่อจากนี้คือ Art Of Life!

Art Of Life  ความยาวประมาณ 5 pages of lyrics นี่ไม่ใช่เพลงแล้ว EPIC ชัดๆ ไม่อยากเชื่อเลยว่าชีวิตนี้จะได้ฟัง Art Of Life แบบสดๆ ตั้งใจไว้แล้วว่าจะต้องร้องเพลงนี้กับ X JAPAN ให้ได้ แต่พอเอาเข้าจริง แค่ได้ยินประโยคแรก...

 

Desert Rose  

Why do you live alone...

 

 

  

   

     น้ำตาเมื่อกี๊ยังไม่ทันแห้งเลย TwT เสียงโทชิสุดยอดมาก เป็นครั้งแรกที่เราตะโกนเรียกชื่อโทชิ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือ YOSHIKI บนเวทีนี้ He's the man! และคืนนี้เพลงนี้จะถูกแบ่งออกเป็นสอง! นอกจาก YOSHIKI แล้ว ไม่มีใครกล้าแบ่ง Art Of Life ออกเป็นสองแน่ และถึงแม้คืนนี้จะไม่มี HIDE hologram แต่ HIDE ก็อยู่กับพวกเราตลอดทั้งเพลงทุกเพลง "เพราะ HIDE" พวกเราถึงมีโอกาสได้สัมผัสกับเพลงนี้อีกครั้ง ขอบคุณจากหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นวันนี้หรือเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ก็ทำให้พวกเรามีความสุขเสมอ 

     นอกจากท่อน I believe in the madness called Now ของโทชิแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ลืมไม่ลง นั่นคือการตัดท่อน piano solo! ถึงจะรู้ว่าเพลงถูกแบ่งออกเป็นสองและยังมีวันพรุ่งนี้ แต่การฟัง Art Of Life แล้วไม่ได้ฟัง YOSHIKI piano solo ต่อจนจบน่ะ มันทรมานนะ orz แต่ไม่เป็นไร เพราะต่อจากนี้มี  紅 รอพวกเราอยู่! เวลานี้เป็นห่วง YOSHIKI ที่สุด เล่นเพลงเร็วติดต่อกัน ถ้าเกิดบาดเจ็บขึ้นมาจะทำยังไง แต่สุดท้ายอยากจะบอกว่าคืนนี้ YOSHIKI สุดยอดแล้ว ตีกลองได้สุดยอดมาก    

紅 Kurenai  เพลงนี้เหมือนอยู่ในความฝันเลย แสงไฟจากเวทีสว่างเจิดจ้าพร้อมเสียงระเบิดดังกึกก้อง เงยหน้าขึ้นไป silver stripes จำนวนมากมายพุ่งออกมาจากเวทีสู่คนดู ตอนที่กระโดดคว้า